Tổng hợp các loại khóa của đồng hồ đeo tay phổ biến hiện nay

các loại khóa đồng hồ

Trên thị trường hiện nay có không ít các loại khóa đồng hồ đeo tay. Những chiếc khóa ngoài giúp đồng hồ chắc chắn hơn. Thì nó còn mang tính thẩm mỹ, tăng thêm nét đẹp cho chiếc đồng hồ của người đeo. Nhưng không hẳn ai cũng biết hiện nay có những loại khóa nào. Hãy cùng Tavos tìm hiểu và khám phá từng loại khóa nhé!

Danh sách các loại khóa đồng hồ phổ biến trên thị trường

Khóa gài kim

Đây là loại khóa phổ biến và thường thấy trên đồng hồ dây da nhất. Khóa có tác dụng cố định dây da đồng hồ giúp vừa vặn với tay mà không bị tuột hay lỏng lẻo. Khóa gài kim sử dụng hết sức đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng. Bạn chỉ cần xỏ kim gài qua lỗ có sẵn trên dây da.

Tuy nhiên khóa gài kim có nhược điểm, đó là sau một thời gian dài sử dụng. Những lỗ trên dây da sẽ bị bong tróc, đứt gãy.

khóa đồng hồ gài kim
Khóa đồng hồ gài kim

Khóa bướm

Khóa bướm là loại khóa có thiết kế đặc biệt. Nhiệm của của khóa bướm là bảo vệ dây đồng hồ, đặc biệt là dây da đồng hồ được bền đẹp với thời gian. Ngoài ra khóa bướm sử dụng khá dễ dàng, giúp nhanh chóng điểu chỉnh dây đeo, tiện lợi và có nhiều ưu điểm hơn so với khóa gài kim.

Với thiết kế đặc biệt, khi sử dụng khóa bướm được giấu kín phần khóa. Tạo sự liền mạch cho dây đeo, giúp tăng tính thẩm mỹ hơn cho người dùng. Khóa bướm còn thiết kế bổ sung thêm nút bấm, chốt khóa để tăng sự chắc chắn và an toàn cho người sử dụng.

Trên thị trường có 2 loại khóa bấm. Khóa bướm 1 nấc và khóa bướm 2 nấc.

Khóa bướm 1 nấc

Khóa bướm 1 nấc có cấu tạo từ hai thanh kim loại và một đai khóa. Mỗi đầu khóa được gắn cố định với đầu của dây da bằng chốt cố định. Đầu dây còn lại có thể tùy chỉnh tùy ý để thay đổi độ rộng của dây.

khóa bướm đồng hồ 1 nấc
Khóa bướm đồng hồ cho dây da 1 nấc

Khóa bướm 2 nấc

Tương tự như khóa bướm 1 nấc. Nhưng đối với khóa bướm 2 nấc thì được cấu tạo từ 3 thanh kim loại. Nhưng 1 đầu vẫn cố định với dây da bằng chốt. Khi đóng khóa, 2 thanh kim loại sẽ đóng lại, tạo sự chắc chắn cho dây đeo.

khóa bướm 2 nấc
Khóa bướm đồng hồ cho dây da 2 nấc

Khóa gập

Khóa gập có cấu tạo gồm 3 phần gập lại. Được thiết kế cong nhẹ, có tác dụng ôm cổ tay người sử dụng. Sau khi gập lại, khóa sẽ được cố định bởi một chốt cài nhỏ. Khóa gập có tác dụng vừa bảo vệ dây, vừa có tác dụng giúp dây được chắc chắn và an toàn hơn.

khóa gặp đồng hồ
Khóa gập đồng hồ cho dây da

Khóa bấm

Khóa bấm có 2 loại: Khóa bấm 1 gấp 2 lần khóa và khóa bấm một gấp một lần khóa. Khóa bấm hay sử dụng cho đồng hồ dây kim loại. Ưu điểm của loại khóa này là có nút ấn rất dễ mở. Những thao tác mở, đóng được thao tác nhanh gọn, đơn giản và dễ làm. Đặc điểm mỗi loại khóa bấm cụ thể như sau:

Khóa bấm 1 gấp 2 lần khóa

Khóa bấm 1 gấp 2 lần khóa là khóa có 2 chốt. Chốt đầu tiên đặt ở đai bên ngoài, chốt thứ hai cố định chính của dây đồng hồ. Để mở khóa này bạn chỉ cần tháo lớp khóa bên ngoài và bấm chốt lớp khóa bên trong. Còn khi đóng sẽ dễ dàng hơn, bạn chỉ cần đóng lần lượt các khớp khóa.

khóa bấm
Khóa bấn 2 lần khóa

Khóa bấm 1 gấp 1 lần khóa

Khóa bấm 1 gấp 1 lần khóa cũng có đặc điểm giống kiểu khóa bấm 1 gấp 2 lần khóa. Có điều lần này không có 2 khóa mà chỉ có 1 khóa. Khóa này có một chốt cài ở khóa lần 1. Cách mở khóa chỉ cần nhấc tấm kim loại ngoài cùng ra và ấn khớp khóa. Thao tác vô cùng dễ dàng và tiện lợi.

khóa bấm 1 lần gập
Khóa bấm 1 lần gập

Khóa đồng hồ dây lưới

Đây là loại khóa dành riêng cho đồng hồ dây lưới. Khóa có thiết kế khá đơn giản. Khóa có đặc điểm là có thể tháo rời, điều chỉnh độ rộng đơn giản. Khóa đồng hồ dây lưới với thao tác lắp, tháo đơn giản, nhanh gọn nhưng vẫn đảm bảo độ chắc chắn cho dây.

khóa dây lưới
Khóa đồng hồ dây lưới

Những lưu ý khi sử dụng khóa đồng hồ

Cũng giống như với dây da, khi sử dụng phải bảo quản dây da đồng hồ. Thì các loại khóa đồng hồ cũng cần phải bảo quản và biết cách sử dụng. Sao cho được bền và ít hỏng nhất.

Trước tiên bạn phải thường xuyên lau chùi bằng khăn sạch sẽ để tránh bụi bẩn. Đây là những nguyên nhân khiến khóa đồng hồ bị hoen gỉ và nhanh hỏng. Ngoài ra bạn nên tránh những tác động trực tiếp mạnh lên khóa làm méo hoặc ảnh hưởng đến hình dáng của khóa.

Trong quá trình chọn mua đồng hồ, bạn nên chọn các loại khóa phù hợp với kích thước, chất liệu của dây đeo đồng hồ. Đặc biệt nên mua dây kèm khóa đồng hồ tại những cửa hàng uy tín, chất lượng. Tại những cửa hàng này thông thường bạn sẽ được tặng thêm khóa dự phòng để phòng trường hợp khóa hỏng hoặc cũ để người khách hàng thay thế.

vệ sinh khóa dây đồng hồ

Trên đây là những thông tin mà Tavos giới thiệu cho các bạn về những loại khóa phổ biến trên thị trường hiện nay. Đặc điểm của từng loại khóa, với những loại dây da đồng hồ làm từ chất liệu dây khác nhau như: Dây đồng hồ da bò, da cá sấu, đà điểu…Thì khóa đồng hồ đóng vai trò quan trọng, nó vừa góp phần tăng thẩm mĩ cho dây da, vừa có tác dụng bảo vệ dây.

Do đó, trước khi mua hãy đến những cửa hàng bán dây da đồng hồ uy tín, chất lượng. Để sản phẩm mình mua có chất lượng cao, tinh tế, sang trọng và đẳng cấp nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.