Mách bạn cách đo và chọn size dây đồng hồ cực chuẩn

đo size dây đồng hồ

Làm thế nào để chọn size dây đồng hồ chuẩn và hợp với chiếc đồng hồ của mình nhất? Đây là những băn khoăn mà nhiều người gặp phải. Bởi một chiếc đồng hồ vừa vặn với cổ tay không chỉ giúp người đeo cảm thấy thoải mái. Mà nó còn khiến cho bạn trở nên sang trọng, tinh tế và đẳng cấp hơn rất nhiều.

Ngoài ra chiếc đồng hồ đeo tay còn thể hiện địa vị xã hội và phong cách cá nhân của mỗi người. Sự chỉnh chu, thanh lịch và đúng giờ mang đến cái nhìn ấn tượng của người đối diện dành cho bạn.

Tác hại khi sử dụng size dây đồng hồ không phù hợp

Cũng giống như các phụ kiện khác mà bạn mang trên người. Chiếc đồng hồ gắn bó với bạn suốt một ngày dài làm việc, vui chơi hay nghỉ ngơi thư giãn. Do đó việc lựa chọn size đồng hồ chuẩn có vai trò rất quan trọng. Nó giúp cho người sử dụng cảm thấy thoải mái, dễ chịu với mọi hoạt động của mình.

Bạn không thể đeo một chiếc đồng hồ có dây đeo quá rộng bởi cảm giác lỏng lẻo lúc nào như muốn rơi ra thực sự rất phiền. Ngược lại dây đeo quá chật, sẽ gây cảm giác bứt dứt thậm chí gây đau đớn theo bạn mang nó cả ngày. Do đó những tác hại mà bạn chọn sai kích thước dây đồng hồ như sau:

  • Gây khó chịu
  • Mất thẩm mỹ, kém sang trọng.
  • Đau đớn có thể ảnh hưởng đến việc lưu thông máu nếu như đeo đồng hồ quá chật.
  • Mất tự tin, mất tập trung vào công việc.
  • Gây vướng víu khi hoạt động.
    cách chọn size dây đồng hồ
    Chọn đúng kích thước dây tạo cảm giá thoải mái khi đeo.

Những yếu tố quyết định đến size dây đồng hồ

1/Đường kính mặt đồng hồ

Đường kính mặt đồng hồ là một trong những yếu tố quyết định đến size dây đồng hồ. Thông thường, với những đường kính mặt đồng hồ cụ thể, sẽ tương đương với kích thước dây đồng hồ khác nhau. Nếu bạn chọn một chiếc dây qua to so với đường kính mặt đồng hồ. Hoặc quá nhỏ đều ảnh hưởng đến thẩm mỹ của nó.

Đường kính thông thường cho đồng hồ nam:

+ Nhỏ: nhỏ hơn 39mm

+ Trung bình: từ 39mm đến 42mm

+ Lớn: từ 42mm đến 46mm

+ Ngoại cỡ: hơn 46mm

đường kính mặt đồng hồ
Đường kính mặt đồng hồ

Đường kính với đồng hồ Nữ:

+ Nhỏ: nhỏ hơn 24mm

+ Trung bình: từ 24mm đến 30mm

+ Lớn: từ 31mm đến 36mm

+ Ngoại cỡ: lớn hơn 40mm

Do đó trước khi chọn dây đồng hồ. Bạn nên tham khảo đường kính mặt đồng hồ mình đeo. Sau đó đối chiếu với size dây tương ứng để có lựa chọn phù hợp nhất.

2/Chu vi cổ tay

Chu vi cổ tay cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến việc chọn size dây đồng hồ. Bởi khi biết chu vi cổ tay bạn, sẽ đối chiếu với kích thước dây. Để biết rằng bạn thuộc cổ tay nhỏ, vừa hay to để có lựa chọn phù hợp nhất.

Việc tính chu vi cổ tay rất đơn giản. Bạn dùng thước dây quấn quanh cổ tay (lưu ý tránh phần khớp xương ra để đo được chính xác nhất). Nếu bạn không có thước dây thì bạn có thể dùng bất kì cái gì mềm có thể quấn quanh được cổ tay. Đánh dấu lại rồi dùng thước cứng đo lại là xong.

chu vi cổ tay

3/Kiểu chốt của dây đồng hồ

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến size dây đồng hồ đó chính là kiểu chốt của dây đồng hồ. Có 2 loại kiểu chốt như sau:

Kiểu chốt thường

Nếu đồng hồ của bạn có dạng kiểu chốt thông dụng. Thì hãy yên tâm thực hiện các cách đo size dây đồng hồ dưới đây. Sau đó đặt mua được cho mình một dây đeo phù hợp mà không cần lăn tăn quá nhiều. Bởi vì hiện tại trên thị trường rất phổ biến kiểu chốt này.

Kiểu chốt đặc biệt

Nếu kiểu chốt gắn vào dây đồng hồ của bạn khác biệt với các loại chốt thông thường thì sẽ khá khó để tìm được dây đeo phù hợp. Tốt nhất là bạn nên tìm địa chỉ uy tín, chuyên cung cấp dây với số lượng lớn và nhiều.

Xem thêm: >> Các loại khóa đồng hồ đeo tay phổ biến nhất hiện nay <<

Hướng dẫn cách đo size dây đồng hồ chuẩn xác nhất

Đo kích thước cổ tay để tính chiều dài dây

Trước tiên bạn dùng dây quấn quanh cổ tay để tính chu vi cổ tay chính xác nhất. Sau đó dựa vào bảng tham khảo sau đây để tính chiều dài dây đeo cho chiếc đồng hồ của mình:

+ Cổ tay 6.0 – 6.5 inch (150 – 164mm) = 120 / 70mm.

+ Cổ tay 6.6 – 7.0 inch (165 – 178mm) = 125 / 75mm.

+ Cổ tay 7.1 – 7.5 inch (179 – 190mm) = 130 / 80mm.

+ Cổ tay 7.6 – 8.0 inch (191 – 203mm) = 135 / 80mm.

+ Cổ tay 8.1 – 8.5 inch (204 – 216mm) = 140 / 85mm.

cách đo chu vi cổ tay

Đo chiều rộng mặt dây

Chiều rộng của dây đồng hồ được tính là khoảng cách giữa 2 bên chốt của đồng hồ, nơi gắn dây đeo với đồng hồ. Độ rộng dây để phù hợp với mặt kính đồng hồ thường có kích thước bằng 1/2 so với mặt kính.

Độ rộng của dây đồng hồ nam thường rơi vào khoảng 18mm-24mm (đường kính mặt tương ứng là 36 – 48 mm). Trong khi đó dây đồng hồ nữ thường có kích thước bề rộng từ 12 – 18 mm (đường kính mặt tương ứng 23 – 36 mm).

đo chiều rộng mặt dây đồng hồ

Đo kích thước chốt khóa của dây đồng hồ

Tiếp theo chúng ta sẽ đo kích thước chốt khóa của dây.

Thông thường thì size khóa nhỏ hơn size dây 2 mm. Một số kích thước size dây – size khóa thông dụng như là 22 mm – 20 mm, 20 mm -18 mm, 18 mm -16 mm. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp size khóa bằng size dây. Size khóa nhỏ hơn size dây 1 mm hoặc size khóa nhỏ hơn size dây 4 mm.

đo kích thước chốt khóa

Dựa trên kích thước của dây cũ

Một trong những cách chọn size dây đơn giản nhất đó chính là dựa trên kích thước dây cũ. Bạn chỉ cần mang dây đó ra cửa hàng rồi chọn mẫu dây có chiều rộng và độ dài tương ứng. Vậy là bạn đã thay được cho mình một chiếc dây đồng hồ mới chuẩn kích thước rồi đó.

đo kích thước dây cũ

Các loại size dây đồng hồ phổ biến hiện nay

Size dây đồng hồ nam và nữ

Size dây đồng hồ nam thường dao động rơi vào khoảng 18mm – 24 mm. Còn size dây đồng hồ nữ thường dao động từ 14mm – 20 mm. Tương ứng với chu vi cổ tay của nữ thường nhỏ hơn so với nam. Do đó đường kính mặt đồng hồ cũng nhỏ theo. Dẫn đến kích thước dây đồng hồ cũng nhỏ tương ứng.

Size dây đồng hồ DW

Đồng hồ DW thường có đường kính mặt đồng hồ từ 28m, 32mm, 34mm, 36mm, 38mm, 40mm. Do đó size dây đồng hồ DW có kích thước tương ứng từ 14mm, 16mm, 18mm và 24mm. Do đó khi mua đồng hồ DW và thay dây đồng hồ, bạn nên chú ý kích thước trên để thay đổi dây sao cho phù hợp.

Size dây đồng hồ Apple Watch

Đồng hồ Apple Watch chỉ dùng 2 size dây là size 24mm cho mặt 42mm và 44mm. Và size dây 22mm cho mặt có đường kính 38mm hoặc 40mm. Đối với dòng Apple Watch Series 3 trở xuống sẽ có 2 kích thước mặt kính đó là 38mm và 42mm. Đối với dòng Apple Watch Series 4 trở lên sẽ có hai kích thước mặt kính là 40mm và 44mm.

Những lưu ý để chọn dây đồng hồ chuẩn và chất lượng

Chọn dây phù hợp không quá to hoặc quá nhỏ

Khi lựa chọn dây đồng hồ kiểu dáng, tính thẩm mỹ luôn được ưu tiên hàng đầu. Một chiếc đồng hồ đẹp là chiếc đồng hồ kết hợp hài hòa của tất cả các bộ phận với nhau. Không nên lựa dây đồng hồ quá nhỏ hay quá to sẽ làm mất tính thẩm mỹ chiếc đồng hồ.

Cũng tùy theo phong cách cá nhân, trang phục diện trên người hay tùy vào hoàn cảnh công việc. Mà có những lựa chọn dây đeo đồng hồ sao cho phù hợp nhất.

chọn đồng hồ phù hợp với cổ tay

Dây da đồng hồ nên chọn da thật

Nếu bạn dây đồng hồ là dây da thì nên sử dụng dây da đồng hồ nên chọn dây da thật.

Bởi da thật với những chất liệu như dây đồng hồ da cá sấu, dây da đà điểu, da bò…Sẽ mang đến sự sáng bóng, mềm mại và thoải mái khi đeo. Ngoài ra nó toát lên vẻ sang trọng, tinh tế và đẳng cấp cho người đeo.

đồng hồ rolex

Lựa chọn kiểu dáng, màu sắc phù hợp

Bạn nên chọn kiểu dáng và màu sắc phù hợp với chiếc đồng hồ của mình nhất. Nếu chiếc đồng hồ đó có kiểu dáng thanh lịch, thì hãy chọn loại dây da đồng hồ được khâu tỉ mỉ, tinh tế. Tránh sử dụng những loại dây bản to hầm hố hoặc nhiều họa tiết sẽ không phù hợp với chiếc đồng hồ bạn đeo.

đồng hồ seiko dây da bò

Chọn địa chỉ mua dây đồng hồ uy tín

Một trong những lưu ý quan trọng đó chính là chọn nơi mua dây đồng hồ uy tín. Được nhiều người tin tưởng lựa chọn, có như vậy bạn sẽ đảm bảo được hàng chất lượng, tránh mua phải hàng nhái hàng giả. Ngoài ra khi mua ở những cửa hàng uy tín, bạn sẽ được bảo hành, bảo trì đầy đủ và được hưởng những ưu đãi khi mua hàng.

tavos thương hiệu dây da đồng hồ uy tín

Một trong những cửa hàng uy tín chuyên cung cấp dây da đồng hồ handmade đó chính là Tavos – Thương hiệu dây da đồng hồ handmade số 1 Việt Nam. Với hơn 10 năm kinh nghiệm chuyên cung cấp dây da đồng hồ. Đến với Tavos chắc chắn bạn sẽ hài lòng bởi chất lượng số 1 – phục vụ tận tình, chuyên nghiệp – Giá cả ưu đãi – Bảo hành đầy đủ.

Mọi chi tiết xin liên hệ trực tiếp tới hệ thống của Tavos để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí thông qua:

Hotline: 0942.381.855 – 0818.52.6868

Địa chỉ: 28 Trần Anh Tông – Phường Lộc Hòa – TP.Nam Định

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.