Mẹo đục lỗ dây da đồng hồ tại nhà nhanh chóng – hiệu quả

cách đục dây da đồng hồ tại nhà

Cách đục lỗ dây da đồng hồ tại nhà được nhiều người quan tâm. Khi gặp trường hợp một thời gian cổ tay của bạn đeo đồng hồ không vừa nhưng bạn lười ra tiệm. Đồng hồ thì có nhiều mẫu dây nhưng dây da đồng hồ hiện nay được nhiều người lựa chọn. Bởi những ưu điểm vượt trội mà chất liệu da mang lại.

Vậy để cách đục lỗ dây da ở nhà thế nào cho hiệu quả. Nhưng không ảnh hưởng đến dây. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Có nên thực hiện đục lỗ dây da đồng hồ tại nhà?

Đây là câu hỏi mà nhiều người băn khoăn. Vì lí do sợ sẽ ảnh hưởng xấu đến dây da và chất lượng dây. Tuy nhiên, nếu chúng ta không có đầy đủ những dụng cụ chuyên dụng dùng để đục lỗ chiếc dây da đồng hồ xịn của bạn thì nên mang ra tiệm.

Bởi tại đây họ sẽ có đầy đủ các dụng cụ để đục lỗ dây da một cách nhanh chóng. Đặc biệt không ảnh hưởng đến thẩm mỹ của dây da. Do đó, nếu cẩn thận bạn hãy mang ra cửa hàng hoặc đại lý gần nhất nhé.

đục lỗ dây da đồng hồ
Mang ra tiệm sẽ có nhiều dụng cụ chuyên dụng

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn không muốn thử đục lỗ thì hãy chuẩn bị những dụng cụ sau:

Dụng cụ đục lỗ dây da đồng hồ tại nhà

Búa mini

Dụng cụ đầu tiên phải chuẩn bị đó chính là búa mini. Đây là dụng cụ chuyên dụng để đục lỗ dây da đồng hồ được thuận lợi. Búa có tác dụng đó là tác động một lực xuống lỗ đục để lực đó đủ làm cho mũi kim loại xuyên qua dây da. Búa này bạn có thể mua tại các cửa hàng chuyên bán dụng cụ cắt và chỉnh quai đeo đồng hồ. Hoặc những cửa hàng đồng hồ lớn.

dụng cụ đục lỗ dây da đồng hồ
Búa mini

Mũi đục lỗ dây đồng hồ

Dụng cụ đục lỗ dây da đồng hồ thứ hai phải chuẩn bị đó là bộ mũi đục. Bộ mũi đục lỗ này bao gồm từ 3 mũi trở lên, có độ to khác nhau. Thông thường đường kính từ 3mm – 25mm. Tùy theo từng loại dây và lỗ đục trước đó trên dây da mà bạn lựa chọn mũi đục sao cho hợp lý. Có như vậy mới tương đồng với những lỗ đã đục trước trên dây da và tăng tính thẩm mỹ cho dây.

dụng cụ đục lỗ dây da
Mũi đục lỗ dây da có nhiều kích thước

Cách đục lỗ dây da đồng hồ tại nhà

Cách đục lỗ dây da đồng hồ tại nhà không phải là công việc khó khăn. Tuy nhiên nó cũng không phải dễ dàng. Quá trình này cần phải có sự tỉ mỉ và khéo léo. Đặc biệt đó là xác định chính xác vị trí cần đục lỗ sao cho vừa tay nhất. Để tránh trường hợp phải đục nhiều lần gây mất thẩm mỹ cho dây da.

Các bước tiến hành cụ thể cách đục lỗ dây da đồng hồ tại nhà như sau:

Xác định lỗ cần đục

Trước tiên bạn phải đo cổ tay của bạn, xác định vị trí cần đục. Sao cho khi đeo cảm thấy vừa vặn, không quá chặt hoặc quá lỏng. Sau khi xác định được vị trí cần đục bạn nên đánh dấu vị trí đó vào mặt sau của dây da.

Đây là bước rất quan trọng, bởi xác định không chính xác sẽ không sửa chữa được. Làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của dây đeo đồng hồ. Ngoài ra, khi đã xác định xong lỗ đục bạn nên quan sát xem khoảng cách giữa các lỗ trên dây. Xem cần đục thêm bao nhiêu lỗ là thích hợp và đều nhau nhất có thể.

Tiến hành đục lỗ

Bước tiếp theo sau bước xác định lỗ đục thì ta tiến hành đục lỗ cho quai da đồng hồ. Trước tiên bạn hãy dùng tuavit tháo khóa chốt trên dây da đồng hồ. Rồi dùng mũi đục lỗ để vào vị trí đã đánh dấu trên dây da đồng hồ. Sau đó giữ mũi đục sao cho chắc chắn, vuông góc với dây da, rồi dùng búa mini đóng nhẹ đến khi nào mũi đục xuyên hoàn toàn qua dây là xong.

Chú ý khi tiến hành đục lỗ, hãy chọn lỗ đục sao cho tương đồng với kích thước các lỗ đã có sẵn trên quai đồng hồ da. Tránh lỗ đục to nhỏ làm mất thẩm mỹ cho dây.

cách đục lỗ dây da đồng hồ tại nhà

Thử lại lên tay

Bước cuối cùng sau khi tiến hành đục lỗ xong đó là thử lại lên tay. Bạn chỉ cần đeo lại đồng hồ và cho khóa vào vị trí lỗ mới đục. Kiểm tra xem độ vừa vặn của vị trí mới đã làm bạn hài lòng hay chưa. Tránh đeo dây quá trật, gây cảm giác khó chịu khi đeo. Hoặc quá lỏng gây tình trạng đồng hồ bị lệch, khiến cho vẻ đẹp của đồng hồ bị giảm đi. Độ sang trọng và đẳng cấp của bạn cũng bị ảnh hưởng.

dây da đồng hồ

Những lưu ý khi thực hiện cách đục lỗ dây da đồng hồ

Khi tiến hành thực hiện cách đục lỗ dây da đồng hồ tại nhà để kết quả được hiệu quả và tốt nhất bạn nên lưu ý những điểm sau đây:

Chú ý đến chất liệu da

Đồng hồ có rất nhiều mẫu dây da với chất liệu khác nhau như: Dây đồng hồ da bò, da cá sấu, đà điểu… Mỗi loại có độ dày, mỏng khác nhau. Do đó khi thực hiện đục lỗ cần chú ý đến chất liệu da, độ dày mỏng của chúng mà chọn dụng cụ sao cho hợp lý nhất để tránh trường hợp gây hỏng dây da đồng hồ.

Cách tốt nhất bạn nên mang đến cửa hàng bán dây da đồng hồ hoặc những đại lý ủy nhiệm để tiến hành đục lỗ dây da. Vừa an toàn mà không làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của dây.

Kiểu khóa cài đồng hồ

Kiểu khóa cài đồng hồ cũng là yếu tố cần lưu ý khi bạn tiến hành đục lỗ cho dây da. Có như vậy bạn mới xác định đươc lỗ đục sao cho chuẩn nhất. Để khi đó kích thước lỗ đục trên dây sẽ vừa khít với mắc cài khóa của dây da. Để tránh trường hợp quá to hoặc quá bé gây mất thẩm mỹ.

Lưạ chọn mặt sau dây để tiến hành

Nên lựa chọn mặt sau dây để tiến hành đục lỗ. Để tránh trường hợp gây xước trên bề mặt trước của dây. Như vậy sẽ đảm bảo được tính thẩm mỹ của dây da hơn. Quá trình đục lỗ đồng hồ diễn ra trong thời gian ngắn. Các bước tiến hành đục lỗ trên dây đồng hồ chúng ta nên tiến hành làm cẩn thận tránh làm trầy xước cho dây, mặt đồng hồ hay những bộ phận khác của đồng hồ.

Trên đây là những mẹo nhỏ giúp bạn có cách đục lỗ dây da đồng hồ tại nhà nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, cách tốt nhất để vừa an toàn và tăng tính thẩm mỹ. Bạn hãy mang đồng hồ ra cửa hàng bán dây da đồng hồ gần nhất để đục dây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.