Kiến thức tổng hợp cá sấu Alligator – Loài cá sấu mõm ngắn

Trong quá trình tìm hiểu về đồ da handmade made, đặc biệt là trong hành trình Tavos đi tìm kiếm chất liệu để cho ra những sản phẩm dây đồng hồ handmade cao cấp nhất thì Tavos đã rất may mắn tổng hợp được một số kiến thức về chi cá sấu Alligator. Nào chúng ta cùng bắt đầu nhé

CÁ SẤU ALLIGATOR LÀ ?

Nhắc đến cá sấu Alligator chúng ta thầm hiểu rằng chúng là hoang dã vì chúng không được nuôi ở trong trại. Hiện nay có 2 loài cá sấu Alligator đó là cá sấu Mỹ ( khu vực sống từ Texas đến Bắc Carolina, Hoa Kỳ)  – American alligator (A. mississippiensis) và cá sấu Trung Quốc ( Miền đông Trung Quốc ) – Chinese alligator (A. sinensis). Ngoài ra còn một số loài hiện nay đã tuyệt chủng từ lâu, cá sấu nói chung thì đã xuất hiện lần đầu tiên trong kỷ nguyên Oligocene khoảng 37 triệu năm trước.
ca-sau-alligator

Cá sấu Alligator Mỹ ( trên ) và Cá sấu Alligator Trung Quốc (dưới) – Ảnh Wikipedia

ĐẶC ĐIỂM CỦA CÁ SẤU ALLIGATOR

Về ngoại hình thì cá sấu Alligator có những đặc điểm sau:

  1. Phần thân dài, có hình chữ nhật; đuôi, cuống họng và mõm rộng ( mõm: phần mũi bo tròn, rộng hình chữ U (giống cái xẻng))
  2. Vẩy ở giữa bụng có hình vuông hơi bo tròn, vẩy ở hai bên sườn nhỏ và san sát
  3. Vết sẹo dưới rốn của Alligator nằm ở giữa các vẩy hình chữ nhật rất dễ nhận thấy, có vẻ giống như 1 tổ nhện dài.
  4. Sừng của cá sấu Alligator có 2 hàng, mỗi hàng có 2 cái sừng
  5. Kích cỡ da cá sấu nuôi trung bình khoảng 20-30cm, tối đa lên đến 38-40cm nhưng rất hiếm
  6. Độ rộng trung bình của da cá sấu hoang dã là 45-49cm, thậm chí lên đến 90 cm

Trọng lượng và chiều dài của một chú cá sấu Alligator Mỹ trung bình 360kg và dài khoảng 4m, nhưng nhiều khi chúng còn dài hơn 4m và nặng tới 450kg. Con cá sấu lớn nhất được ghi nhận được tìm thấy tại Louisiana có chiều dài lên đến 5.84m

Trọng lượng và chiều dài của những con cá sấu Alligator Trung Quốc thì nhỏ hơn, hiếm khi vượt qua được 2,1m. Trọng lượng đối với con được ít được tìm thấy nặng trên 45kg.

Về tuổi thọ trung bình thì vẫn chưa có con số thống kê, cá sấu trưởng thành có màu nâu ô liu hoặc đen với mặt dưới màu trắng. Cá con thì có màu trắng hoặc vàng.

Chính vì những đặc điểm khác nhau nhiều như vậy nên da cá sấu Alligator của Mỹ luôn có giá thành cao hơn cá sấu Alligator Trung Quốc. Tại Hoa Sa chúng tôi có sẵn rất nhiều những sản phẩm dây đồng hồ cá sấu Alligator Mỹ, được nhập khẩu chính hãng.

Tham khảo hàng nghìn bộ sản phẩm dây đồng hồ da cá sấu Alligator có sẵn tại Tavos.

KHU VỰC SỐNG CỦA ALLIGATOR

Cá sấu Mỹ sống trong môi trường nước ngọt , như ao , đầm lầy, sông , hồ… cũng như trong nước lợ. Chúng được coi là một loài quan trọng để duy trì sự đa dạng sinh thái ở những vùng đất ngập nước.

Cá sấu Trung Quốc hiện chỉ được tìm thấy ở thung lũng sông Dương Tử và một số tỉnh lân cận và đang trong tình trạng vô cùng nguy cấp, chỉ có vài chục cá thể được cho là còn lại trong tự nhiên. Thật vậy, rất nhiều cá sấu Trung Quốc sống trong các sở thú trên khắp nơi trên thế giới dễ thấy hơn trong môi trường tự nhiên.

Ngoài chi cá sấu Alligator chúng ta còn hay nhầm lẫn với một chi khác của cá sấu đó là cá sấu Crocodile, với sự nhầm lẫn này Hoa Sa đã có một bài viết về phân biệt giữa hai chi cá sấu này, các bạn có thể tham khảo thêm ở link dưới đây:
alligator-Floria

Cá sấu Alligator Florida – Mỹ

Trên đây là tổng hợp một vài kiến thức về chi cá sấu alligator để các bạn có thể biết được đặc điểm, khu vực sinh sống, cũng như đặc điểm, phân loại.

Những thông tin trên chỉ là một phần thông tin nhỏ về loài cá sấu nói chung, có rất nhiều những kiến thức mà Tavos luôn muốn chia sẻ đến các bạn trong những bài viết tiếp theo. Mọi đóng góp ý, chỉnh sửa về kiến thức mời các bạn góp ý trực tiếp cho chúng tôi.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.